Cần Giuộc sở hữu vị trí chiến lược kết nối Long An và TP HCM, đón động lực hạ tầng và dòng vốn chảy mạnh vào bất động sản trong quý I/2021. Quý I/2021, Long An dự kiến triển khai mở rộng 11 tuyến đường kết nối trực tiếp đến TP HCM, trong đó có ba tuyến chính đi qua địa phận Cần Giuộc hình thành một dải thông suốt từ khu đô thị vệ tinh này đến thẳng trung tâm TP HCM.

Tăng tính liên kết vùng Cần Giuộc – trung tâm TP HCM

Cần Giuộc nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trải dài trên Quốc lộ 50 kết nối TP HCM và các tỉnh miền Tây. Huyện được bao quanh bởi hai tuyến đường huyết mạch là cao tốc Bến Lức – Long Thành và đường Vành Đai 4, liền kề đặc khu kinh tế cảng biển Hiệp Phước. Với lợi thế về vị trí, Cần Giuộc có nhiều đóng góp mạnh cho sự phát triển kinh tế của khu vực phía Nam và luôn được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ.

Đầu năm 2020, Cần Giuộc đón thêm 5 cụm công nghiệp trọng điểm với tổng quy mô hơn 260 ha tại hai xã Phước Vĩnh Đông (gồm 4 cụm công nghiệp) và xã Tân Tập (một cụm công nghiệp). Các công trình giao thông liên vùng cũng được triển khai như khởi công hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ nối từ đường Nguyễn Văn Linh đến hết nút giao bờ Nam cầu Bà Chiêm, mở rộng đường Nguyễn Văn Tạo từ 6 lên 8 làn xe, quy hoạch lộ giới 60 m…

Với lợi thế liền kề Nhà Bè – địa phương đang được kỳ vọng sẽ trở thành quận vào năm 2025, Cần Giuộc được Long An đầu tư hạ tầng mạnh mẽ để thông suốt hai tỉnh thành. Ảnh: Dũng Trần.

Quý I/2021, tỉnh Long An dự kiến triển khai mở rộng 11 tuyến đường nối Long An và TP HCM với tổng kinh phí là 30.000 tỷ đồng. Trong đó Cần Giuộc có ba tuyến chính gồm đường tỉnh 826E (Cần Giuộc) đoạn từ điểm giao ĐT826C đến cầu Cần Giuộc, dài 1,6 km rộng 40 m, quy mô 6 làn xe. Đường kết nối đường dẫn vào cầu Rạch Dơi đến đường tỉnh 826E, dài 2 km rộng 40m. Đường Tân Tập – Long Hậu đoạn từ đường Vành Đai 4 đến ĐT830 dài 4,6 km. Ba tuyến đường này tạo nên một chuỗi giao thông thông suốt từ đoạn giáp ranh Nhà Bè đến khu vực Cần Giuộc. Như vậy, nhìn về tổng thể quy hoạch có thể thấy hình thành một dải hạ tầng giao thông liên tục từ quận 1 qua Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) – Lê Văn Lương – Nguyễn Văn Tạo (Nhà Bè) – Nguyễn Văn Tạo nối dài đến khu vực Phước Vĩnh Đông (Cần Giuộc).

Các tuyến đường phụ kết nối Cần Giuộc – trung tâm TP HCM bao gồm Quốc lộ 50 dự kiến mở rộng lên 34 m (6 làn xe), đường Phạm Hùng nối dài hơn 8,6 km, đường Lê Văn Lương mở rộng lên 40 m. Trên tuyến Lê Văn Lương đã và đang xây mới 4 cây cầu gồm cầu Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Ngoài các tuyến đường bộ, còn có công trình cầu Rạch Dừa (vừa hợp long đầu tháng 2/2021) kết nối giữa Long An – TP HCM và mới đây nhất là đề xuất xúc tiến tuyến Metro số 5 dài 24 km nối từ Bến xe Cần Giuộc đến cầu Sài Gòn.

Bất động sản Cần Giuộc thăng hạng

Báo cáo mới nhất VNDirect nhận định, xu hướng “di cư” đến các tỉnh lân cận TP HCM vẫn sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm 2021, chủ yếu do giá bán tại các khu vực này vẫn ở mức thấp hơn, tương đương mức giá tại các khu vực trung tâm 4 – 5 năm trước đây, hứa hẹn tiềm năng sinh lời cho các nhà đầu tư.

Hiep Phuoc Harbour View sở hữu vị trí đắc địa mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và 2 km mặt tiền sông Soài Rạp. Ảnh: Dũng Trần.

Không chỉ thanh khoản cao ở thị trường sơ cấp mà trên thị trường thứ cấp, loại hình đất nền sổ đỏ ở Cần Giuộc cũng ghi nhận hấp thụ tốt. Giới đầu tư và cả người mua ở đều ưa chuộng các dự án ven sông Soài Rạp, được đầu tư hạ tầng bài bản và đến từ chủ đầu tư uy tín. Các sản phẩm này thường đạt giao dịch tốt hơn các dự án khu dân cư nhỏ lẻ. Tiêu biểu như T&T Long Hậu của T&T Group (237 ha), Long Hậu Riverside của DKR (20 ha), Five Star Eco City của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao (420 ha), Saigon Village (27 ha), Saigon River Park (20 ha)…

Trong quý I/2021, Cần Giuộc tiếp tục dẫn dắt thị trường Long An với Hiep Phuoc Harbour View. Là dự án đắt giá sở hữu hai mặt tiền gồm mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và mặt tiền sông Soài Rạp dài 2 km, Hiep Phuoc Harbour View còn là dự án duy nhất được quy hoạch trong lõi cụm công nghiệp Phước Vĩnh Đông. Với lợi thế tiếp giáp khu đô thị cảng Hiệp Phước 30,2 ha, cách Nhà Bè chỉ một cây cầu, Hiep Phuoc Harbour View được đánh giá là cơ hội an cư – đầu tư sáng giá của các gia đình trẻ và giới đầu tư trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung tại TP HCM kéo dài.

Hiep Phuoc Harbour View hứa hẹn là lựa chọn an cư và đầu tư sáng giá trong quý I/2021. Ảnh: Dũng Trần.

Hiện nay, dự án đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng. Một số phân khu chức năng đang được đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa vào hoạt động như quảng trường sự kiện, công viên trung tâm, công viên bờ sông, công viên thiếu nhi, khu thể dục thể thao, khu cà phê – ẩm thực…

Theo DKRA Vietnam – tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án, Hiep Phuoc Habour View đang thu hút sự quan tâm của thị trường với mức giá chỉ từ 1,49 tỷ một nền, thanh toán đợt đầu chỉ 20% giá trị sản phẩm, thời gian thanh toán kéo dài trong 18 tháng, Vietinbank cung cấp gói hỗ trợ tài chính lên đến 70% với lãi suất ưu đãi.

Theo VNExpress